Có nhu cầu đăng bài quảng cáo liên hệ [email protected], cảm ơn !

Trung Quốc điều chỉnh nhiều biện pháp phòng, chống Covid-19

Thứ tư - 07/12/2022 16:24
Ngày 7/12, Cơ quan điều phối phòng, chống dịch Covid-19 thuộc Quốc vụ viện (Chính phủ) Trung Quốc ra thông báo về việc tiếp tục tối ưu hóa các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, theo hướng nới lỏng hàng loạt các hạn chế trên phạm vi cả nước. Báo Khánh Hòa điện tử, Cơ quan của Đảng Bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Khánh Hòa
Ngày 7/12, Cơ quan điều phối phòng, chống dịch Covid-19 thuộc Quốc vụ viện (Chính phủ) Trung Quốc ra thông báo về việc tiếp tục tối ưu hóa các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, theo hướng nới lỏng hàng loạt các hạn chế trên phạm vi cả nước.
 
Một điểm xét nghiệm Covid-19 ở thành phố Bắc Kinh.
Một điểm xét nghiệm Covid-19 ở thành phố Bắc Kinh.
Theo thông báo, việc điều chỉnh để tối ưu hóa các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, dựa trên tình hình biến đổi của virus hiện nay, nhằm phòng, chống dịch bệnh khoa học và chính xác hơn, đồng thời giải quyết những vấn đề nổi cộm trong công tác phòng, chống dịch bệnh thời gian qua.
 
Theo đó, Trung Quốc sẽ tiến hành khoanh vùng nguy cơ dịch Covid-19 đến phạm vi tòa nhà, đơn nguyên, tầng và các căn hộ; dừng triển khai các biện pháp phong tỏa tạm thời.
 
Việc xét nghiệm Covid-19 được điều chỉnh theo hướng thu hẹp phạm vi, giảm tần suất, không triển khai xét nghiệm toàn dân theo đơn vị hành chính, chấp nhận hình thức xét nghiệm kháng nguyên.
 
Yêu cầu xuất trình mã sức khỏe và chứng nhận âm tính với Covid-19 cũng được hủy bỏ, ngoại trừ các cơ sở đặc thù như viện dưỡng lão, cơ sở y tế, trường học, nhà trẻ. Đáng chú ý, người dân khi di chuyển giữa các địa phương trong nước, cũng không phải xuất trình mã sức khỏe và chứng nhận âm tính với Covid-19, cũng như không cần xét nghiệm tại nơi đến.
 
Cơ quan chức năng Trung Quốc đã tối ưu hóa phương thức và giảm thời gian cách ly đối với các trường hợp liên quan Covid-19. Các ca F0 không triệu chứng, thể nhẹ và F1 có thể cách ly tự nguyện tại nhà nếu đủ điều kiện.
 
Cơ quan điều phối phòng, chống dịch Covid-19 của Trung Quốc cũng yêu cầu bảo đảm nhu cầu khám chữa bệnh và mua sắm thuốc men của người dân, đẩy nhanh tiêm vaccine cho người cao tuổi, tăng cường rà soát các đối tượng có bệnh nền, tối ưu hóa công tác phòng, chống dịch trong các trường học, nhanh chóng khôi phục các hoạt động kinh tế-xã hội và sản xuất, kinh doanh bình thường.
 
Gần 1 tháng qua, dịch Covid-19 bùng phát ở hầu khắp các địa phương của Trung Quốc, với biến thể chính là Omicron với khả năng tàng hình, lây truyền nhanh nhưng độc lực thấp, mỗi ngày ghi nhận hàng vạn ca nhiễm Covid-19, nhưng phần lớn là ca nhẹ và không triệu chứng, tỷ lệ ca nặng và tử vong đã giảm xuống mức rất thấp. Trước tình hình đó, nhiều địa phương ở Trung Quốc đã liên tục điều chỉnh theo hướng tối ưu hóa và nới lỏng các biện pháp hạn chế, phòng, chống dịch bệnh.
 
Việc điều chỉnh lần này được coi là bước đi lớn nhất của Trung Quốc, trong chuyển hướng công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên phạm vi cả nước để thích nghi với tình hình mới.
 
Theo Báo Nhân Dân điện tử
Nguồn tin: baokhanhhoa.vn
Tiêu điểm
Tin mới
Nhà đất
Xã hội
Tổng hợp