Có nhu cầu đăng bài quảng cáo liên hệ info@baomoikhanhhoa.com, cảm ơn !

Vận động và trao tặng cho người khuyết tật, bệnh nhân nghèo, trẻ em hơn 35,6 tỷ đồng

Thứ sáu - 23/12/2022 06:28
Sáng 23-12, Hội Bảo trợ Người khuyết tật, Bệnh nhân nghèo và Quyền trẻ em tỉnh Khánh Hòa tổ chức hội nghị tổng kết 5 năm hoạt động giai đoạn 2017-2022 và triển khai phương hướng hoạt động giai đoạn 2022-2027. Báo Khánh Hòa điện tử, Cơ quan của Đảng Bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Khánh Hòa
Sáng 23-12, Hội Bảo trợ Người khuyết tật, Bệnh nhân nghèo và Quyền trẻ em tỉnh Khánh Hòa tổ chức hội nghị tổng kết 5 năm hoạt động giai đoạn 2017-2022 và triển khai phương hướng hoạt động giai đoạn 2022-2027. Đến dự có ông Lê Hữu Hoàng - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; bà Trần Thị Dung - Phó Chủ tịch Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Trẻ mồ côi Việt Nam.
 
Bà Trần Thị Dung - Phó Chủ tịch Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Trẻ mồ côi Việt Nam (bìa phải) trao cờ cho Hội Bảo trợ Người khuyết tật, Bệnh nhân nghèo và Quyền trẻ em tỉnh.
Bà Trần Thị Dung - Phó Chủ tịch Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Trẻ mồ côi Việt Nam (bìa phải) trao cờ cho Hội Bảo trợ Người khuyết tật, Bệnh nhân nghèo và Quyền trẻ em tỉnh.
Hội Bảo trợ Người khuyết tật, Bệnh nhân nghèo và Quyền trẻ em tỉnh hiện có 267 hội viên. Qua 5 năm hoạt động, hội đã phối hợp với các đơn vị, tổ chức, cá nhân thực hiện nhiều hoạt động từ thiện với tổng số tiền vận động được hơn 35,6 tỷ đồng, hỗ trợ cho hàng chục nghìn đối tượng do quỹ bảo trợ. Trong đó, hỗ trợ trực tiếp tiền khám, chữa bệnh, điều trị nội trú, ngoại trú, cấp phát thuốc tại cộng đồng cho 21.420 bệnh nhân; khám bệnh về mắt, cấp phát thuốc điều trị cho hơn 4.650 bệnh nhân; trao tặng 157 xe lăn cho người khuyết tật; trao 550 chiếc xe đạp cho học sinh nghèo huyện Cam Lâm, Diên Khánh; xây dựng 14 ngôi nhà nhân ái; hỗ trợ người dân trong đại dịch Covid-19 hơn 2,7 tỷ đồng... 
 
Ông Lê Hữu Hoàng - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh (thứ 3 từ phải qua) trao bằng khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc.
Ông Lê Hữu Hoàng - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh trao bằng khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc.
Phát biểu tại hội nghị, ông Lê Hữu Hoàng ghi nhận và biểu dương các hoạt động của hội trong 5 năm qua. Đồng thời đề nghị, thời gian tới, hội tiếp tục thực hiện tốt công tác xây dựng tổ chức hội vững mạnh; lan tỏa hoạt động thiện nguyện, nhân ái trong cộng đồng; kết nối nhiều hơn nữa các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm tham gia các hoạt động của hội; phối hợp với các ngành, địa phương trên địa bàn tỉnh có chương trình giúp đỡ bệnh nhân nghèo, người khuyết tật, bảo vệ quyền trẻ em, giúp đỡ người nghèo và các đối tượng yếu thế trong xã hội. Lãnh đạo các cấp, các ngành, cơ quan, đơn vị, địa phương trong tỉnh cần tạo điều kiện thuận lợi cho hội triển khai thực hiện các hoạt động thiện nguyện…
 
Nhân dịp này, Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Trẻ mồ côi Việt Nam tặng cờ thi đua cho Hội Bảo trợ Người khuyết tật, Bệnh nhân nghèo và Quyền trẻ em tỉnh; tặng bằng khen cho 9 tập thể và 19 cá nhân; UBND tỉnh tặng bằng khen cho 4 tập thể và 10 cá nhân đã có thành tích trong công tác Hội 5 năm qua.
 
C.Đan
 
Nguồn tin: baokhanhhoa.vn
Tiêu điểm
Tin mới
Nhà đất
Xã hội
Tổng hợp