Có nhu cầu đăng bài quảng cáo liên hệ [email protected], cảm ơn !

9 đơn vị nghệ thuật tham dự Liên hoan Xiếc quốc tế 2022

Thứ năm - 01/12/2022 06:33
Từ ngày 2-7/12, tại Rạp Xiếc Trung ương, Hà Nội, sẽ diễn ra Liên hoan Xiếc quốc tế 2022 với sự tranh tài của 9 đơn vị nghệ thuật trong nước, quốc tế.   Báo Khánh Hòa điện tử, Cơ quan của Đảng Bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Khánh Hòa
Từ ngày 2-7/12, tại Rạp Xiếc Trung ương, Hà Nội, sẽ diễn ra Liên hoan Xiếc quốc tế 2022 với sự tranh tài của 9 đơn vị nghệ thuật trong nước, quốc tế.
 
Liên hoan do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch giao Cục Nghệ thuật biểu diễn chủ trì nhằm thúc đẩy mối quan hệ hợp tác trong lĩnh vực văn hóa, nghệ thuật giữa Việt Nam và các nước trên thế giới, đồng thời mang đến cơ hội giao lưu, tranh tài cho các đơn vị nghệ thuật xiếc tiêu biểu trong nước và quốc tế.

 

Tiết mục của Liên đoàn Xiếc Việt Nam.
Tiết mục của Liên đoàn Xiếc Việt Nam.
 
Liên hoan có sự góp mặt của 4 đơn vị nghệ thuật trong nước gồm: Nhà hát Nghệ thuật Phương Nam, Liên đoàn Xiếc Việt Nam, Nhà hát Nghệ thuật Xiếc và Tạp kỹ Hà Nội, Trường Trung cấp Nghệ thuật Xiếc và Tạp kỹ Việt Nam; và 5 đơn vị nghệ thuật quốc tế đến từ các nước: Canada, Belarus, Lào, Campuchia, Ai Cập.
 
Công chúng yêu mến xiếc sẽ có cơ hội thưởng thức 29 tiết mục xiếc đặc sắc liên quan các thể loại nhào lộn, tung hứng, thăng bằng, ảo thuật, hề xiếc… Ban tổ chức khuyến khích các tác phẩm dự thi thể hiện được bản sắc văn hóa từng quốc gia, có chất lượng chuyên môn và sự độc đáo, mới lạ trong dàn dựng.
 
Nghệ sĩ ưu tú Trần Ly Ly, Quyền Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn, chia sẻ, Liên hoan Xiếc quốc tế 2022 diễn ra trong bối cảnh gần 3 năm qua, thế giới nói chung, Việt Nam nói riêng chịu tác động rất lớn từ đại dịch Covid-19. Nhiều hoạt động kinh tế bị đình trệ, các hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch phải hủy bỏ hoặc tạm dừng trong thời gian dài để đáp ứng yêu cầu công tác phòng, chống dịch bệnh, tập trung ưu tiên cho việc bảo vệ sức khỏe của người dân. Vì vậy, sự tham gia của các đoàn nghệ thuật, đặc biệt là các đoàn quốc tế tại Liên hoan là sự cố gắng rất lớn.
 
Liên hoan Xiếc quốc tế là dịp để các nghệ sĩ chủ nhà giới thiệu giá trị nghệ thuật xiếc Việt Nam tới bạn bè quốc tế. Cùng với đó là cơ hội để các nhà quản lý nghệ thuật, các nghệ sĩ xiếc Việt Nam giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm với các đơn vị quốc tế trong quá trình lao động nghệ thuật, từ đó nghiên cứu để có những đổi mới về phương pháp tổ chức, quản lý, sáng tạo các tác phẩm đạt chất lượng nghệ thuật cao, đáp ứng nhu cầu thưởng thức của nhân dân.
 
Ban tổ chức cho biết, về cơ cấu giải thưởng, bên cạnh cúp lưu niệm dành cho các đơn vị nghệ thuật tham gia, Liên hoan sẽ trao Huy chương Vàng, Huy chương Bạc, Huy chương Đồng cho các tiết mục đoạt giải gắn với tên đơn vị, nghệ sĩ biểu diễn theo kết quả đánh giá của Hội đồng nghệ thuật. Bên cạnh đó là Giải xuất sắc (nếu có) dành riêng cho từng thành phần sáng tạo các tiết mục tham dự Liên hoan.
 
Lễ khai mạc Liên hoan Xiếc quốc tế 2022 (diễn ra tối 2/12) và bế mạc Liên hoan (diễn ra tối 7/12) được truyền hình trực tiếp trên Truyền hình Cáp Việt Nam (VTVcab). Các tiết mục tham gia dự thi sẽ được phát sóng trên VTVcab sau khi Liên hoan kết thúc.
 
Trong khuôn khổ Liên hoan, các nghệ sĩ xiếc trong và ngoài nước cũng sẽ tham gia diễu hành và biểu diễn tại khu vực phố đi bộ Hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội.
 
Theo nhandan.vn
Nguồn tin: baokhanhhoa.vn
Tiêu điểm
Tin mới
Nhà đất
Xã hội
Tổng hợp