Có nhu cầu đăng bài quảng cáo liên hệ [email protected], cảm ơn !

Triển lãm "Danh ngôn của Chủ tịch Hồ Chí Minh trên thư pháp Hàn Quốc"

Thứ hai - 28/11/2022 18:28
Chiều 28/11, triển lãm "Danh ngôn của Chủ tịch Hồ Chí Minh trên thư pháp Hàn Quốc" đã được khai mạc tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam.   Báo Khánh Hòa điện tử, Cơ quan của Đảng Bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Khánh Hòa
Chiều 28/11, triển lãm “Danh ngôn của Chủ tịch Hồ Chí Minh trên thư pháp Hàn Quốc” đã được khai mạc tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam.

 

Các đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm.
Các đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm.
 
Triển lãm là hoạt động nối tiếp Cuộc thi viết “Danh ngôn của Chủ tịch Hồ Chí Minh trên thư pháp Hàn Quốc” diễn ra cuối tháng 10/2022 với sự tham gia của 100 sinh viên từ 20 đến 22 tuổi đang theo học tiếng Hàn tại một số trường đại học trong nước.
 
15 tác phẩm xuất sắc nhất được trao giải từ cuộc thi đã được các nghệ nhân Hàn Quốc thể hiện lại trên bản khắc gỗ.
 
Triển lãm trưng bày 47 tác phẩm bao gồm những bức thư pháp đạt giải, các bản khắc gỗ, một số bức thư pháp đẹp được lựa chọn từ 100 tác phẩm dự thi, cùng các kiệt tác nghiên mực làm từ đá Nampo.
 
 
Các đại biểu nghe giới thiệu về kiệt tác nghiên mực Nampo.
Các đại biểu nghe giới thiệu về kiệt tác nghiên mực Nampo.
 
Qua đó, mang đến giá trị mới, sức sống đương đại trên nền tảng di sản văn hóa của cả hai quốc gia, góp phần lan tỏa tinh thần, triết lý sống từ những câu danh ngôn nổi tiếng của Chủ tịch Hồ Chí Minh, như: “Có chí thì quyết tìm ra việc và quyết làm được việc”; “Văn hóa phải soi đường cho quốc dân đi”; “Dân ta phải biết sử ta, Cho tường gốc tích nước nhà Việt Nam”…
 
Phát biểu tại sự kiện, Tiến sĩ Lê Thị Minh Lý, Phó Chủ tịch Hội Di sản Văn hóa Việt Nam khẳng định: Sự kiện văn hóa kép thi viết và trưng bày “Danh ngôn của Chủ tịch Hồ Chí Minh trên thư pháp Hàn Quốc” đã cho thấy sự tương đồng về văn hóa giữa hai quốc gia.
 
Đó là những triết lý, lời nhắn nhủ của các bậc tiền nhân về đạo đức, lý tưởng và lối sống. Đó là những sáng tạo văn hóa của cộng đồng được kế thừa qua nhiều thế hệ để trở thành truyền thống mà ngày nay gọi là di sản.
 
 
Các bạn trẻ chiêm ngưỡng những tác phẩm thư pháp thể hiện danh ngôn của Chủ tịch Hồ Chí Minh được trưng bày tại triển lãm.
Các bạn trẻ chiêm ngưỡng những tác phẩm thư pháp thể hiện danh ngôn của Chủ tịch Hồ Chí Minh được trưng bày tại triển lãm.
 
“Với chương trình, chúng tôi cũng muốn hướng tới giáo dục thế hệ trẻ bằng sự tôn vinh di sản của cha ông. Thông qua trải nghiệm này, các em học sinh sẽ thấy việc học tập của mình ý nghĩa hơn, tự lập và tự chủ để bước ra thế giới hội nhập", Tiến sĩ Lê Thị Minh Lý nhấn mạnh.
 
Triển lãm kéo dài đến hết ngày 30/11/2022.
 
Theo nhandan.vn
Nguồn tin: baokhanhhoa.vn
Tiêu điểm
Tin mới
Nhà đất
Xã hội
Tổng hợp